Cách tập gym nhanh lên cơ

175

Rất nhiều người sau thời gian dài tập gym nhưng vẫn chưa đạt kết quả như mong muốn. Tập luyện không chưa đủ cần kết hợp đầy đủ ba chế độ ăn, ngủ, tập. Hãy cùng theo dõi bài viết sau sẽ mách cho bạn một bí quyết cách tập gym nhanh lên cơ.

 

1. Cách tập gym nhanh lên cơ

 

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng các anh em cần phải biết cách tập gym nhanh lên cơ để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng đạt hiệu quả. 

Tần suất cường độ là hai yếu tố quyết định luôn được xem xét kỹ càng trong quá trình lên lịch tập luyện. Đối với từng người từng cơ thể sẽ có thể trạng khác nhau, nên chia lịch tập luyện sao cho phù hợp với khả năng và mục đích của từng người. Nếu cân bằng được cường độtần suất luyện tập sẽ mang lại hiệu quả tương ứng, không phụ thuộc thời gian dài hay ngắn. Khi tăng tần suất tập lên thì anh em cần giảm cường độ luyện tập xuống hoặc ngược lại tuỳ thuộc vào cơ thể của mình cho phù hợp nhằm đảm bảo khả năng phục hồi cơ bắp.

Kết hợp cũng các bài tập cardio hay HIIT với cường độ cao để cải thiện hiệu quả cho các cơ bắp trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên tốn khá nhiều sức nhưng sẽ rất hiệu quả so với việc tập các bài nhẹ nhàng, đều đều trong thời gian dài.

 

2. Chế độ dinh dưỡng và vai trò khi tập gym

 

Tuỳ theo cân nặngmục đích của từng người mà lên thực đơn ăn uống cụ thể khi muốn nhanh lên cơ khi tập gym. Lượng calo cần được nạp vào cơ thể trong một ngày phải nhiều hơn lượng calo được đốt cháy trong buổi tập ngày hôm đó. Nếu anh em vận động quá mạnh, vượt mức dinh dưỡng nạp vào trong ngày thì sẽ không tăng cân và cơ đúng cách.  

Các bữa ăn trong ngày cần được chia nhỏ ra bữa chính phụ để cơ thể hấp thu được đủ các chất dinh dưỡng. Nếu ăn uống sau bữa hoặc không khoa học sẽ ảnh hưởng đến việc tăng cân, giảm mỡ, tăng cơ của các anh em đấy. Mỗi ngày cần uống đủ 2 lít nước, mỗi khi tập luyện kuoon mang theo bình nước bên cạnh để cơ thể không rơi vào tình trạng kiệt sức. Bên cạnh đó, các anh em nên sử dụng thêm các loại thực phẩm bổ sung, protein là một loại thực phẩm tốt hỗ trợ cho quá trình tăng cơ. Không những thế, thời gian phục hồi của cơ bắp cũng được rút ngắn nếu kiên trì và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng trước và sau luyện tập, trước khi tập 30 phút nên ăn vặt nhẹ để nạp thêm năng lượng. Hãy lựa chọn các bài tập phù hợp với cơ thể của mình. Việc nâng cường độ luyện tập cũng là thử thách cho chính bản thân bạn để nâng tầm thể hình lên một góc nhìn khác. Tập tăng dần khối lượng các bài tập để cơ bắp được duy trì một cách săn chắc, khoẻ mạnh. 

Ngoài tập trung vào cách tập gym nhanh lên cơ mà cơ thể cũng cần được bổ sung đầy đủ các chất, để có sức cho việc luyện tập cũng như cơ được phát triển. 

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da