Chuối giúp tăng cơ bắp

103

Chắc hẳn với nhiều vận động viên hoặc người tập gym sẽ không còn xa lạ với chuối, không thể nào thiếu trong việc tập gym. Một loại thực phẩm ngon bổ rẻ chuối giúp tăng cơ bắp, cải thiện cơ thể săn chắc hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem công dụng thực sự của chuối mang lại như thế nào nha. 

 

1. Phân biệt các loại chuối

 

Đối với anh em tập gym hay sử dụng hai loại chuối là chuối tiêuchuối tây.

Chuối tiêu có hình dáng cong như lưỡi liềm, quả thường dài từ 18-24cm, chuối thường có màu xanh đậm khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, nếu để càng lâu thì sẽ có màu vàng đậm và có thêm đốm đen. Ăn chuối chín sẽ thơm và ngọt. 

Còn đối với loại chuối tây thường ngắn và nhỏ hơn so với chuối tiêu, có kích thước từ 13-18cm, cuốn hơi ngắn, phần bụng chuối phình to và tròn hơn. Khi chưa chín chuối có màu xanh nhạt, và các đặc điểm sau khi chín giống như chuối tiêu. 

Nên ăn chuối khi chín vì chuối giúp tăng cơ bắp trong việc tập gym. Chuối chín cũng chứa nhiều các vitamin khoáng chất, và dinh dưỡng hơn, dễ ăn và cách để chế biến món ăn cũng ngon hơn chuối xanh. 

Nếu muốn ăn chuối xanh thì vẫn được, nhưng sẽ ít ngọt và chứa nhiều chất xơ hơn. Giai đoạn sơ chế tốn thời gian nếu ăn nhiều sẽ có cảm giác đầy hơi, chướng bụng. Dùng chuối xanh để nấu ốc, hoặc trộn chung với rau. 

Hạn chế ăn chuối chín quá lâu vì chuối càng chín sẽ tăng lượng đường, lượng calories dễ gây tăng cân, nói chung khi trái cây để chín càng lâu thì lượng đường sẽ càng tăng cao. 

 

2. Tác dụng của chuối

 

Chuối được coi là một loại thực phẩm góp phần tăng cơ bắp khá hiệu quả, cần được bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng cho người tập gym và bổ sung thêm năng lượng trước khi tập. 

Nếu quả chuối 100g thì chứa khoảng 358mg Kali khoáng chất giúp cơ bắp phục hồi và phát triển một nhanh chóng. Lượng Kali tốt được chứa trong quả chuối chín giúp ích trong việc trong tập gym. Trong quá trình luyện tập dễ xảy ra các tình trạng như mất hay rách cơ để cải thiện anh em cần bổ sung chuối để cơ bắp to lên. 

Hàm lượng canxi trong chuối khá thấp nhưng tại sao lại nói chuối giúp tăng cơ bắp? Vì trong chuối có chứa fructooligosaccharides làm cho cơ thể dễ dàng hấp thu được lượng canxi trong thức ăn một cách nhanh chóng, giúp xương trở nên chắc khỏe.

Chuối chứa lượng đường tương đối cao, giúp cho lượng đường trong máu được ổn định. Làm giảm đi các chứng thèm ăn giúp cải thiện được cân nặng. Không nên ăn quá nhiều chuối hay bỏ cơm ăn chuối. Cân bằng đủ lượng Calo, ăn một cách khoa học. Nếu muốn giảm cân hãy ăn chuối trước bữa ăn.

So với các loại thực phẩm khác chuối có giá thành khá rẻ lại dễ mua mà chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt anh em sinh viên đầu tư cho việc tập luyện.

Chuối còn ngăn chặn các nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch vì chứa ít chất béo và cholesterol. Bù lại chuối chứa rất ít protein nên cần kết hợp thêm các thực phẩm bổ sung Whey tăng cơ để cơ thể đủ năng lượng và phát triển cơ bắp cách tốt nhất nhé. 

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da