Dán móng tay giả bằng keo 502 được không?

96

Móng tay giả đang là item hot hit được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Không chỉ mang lại một bộ móng lung linh mà sử dụng móng tay giả còn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các nàng thay vì tới tiệm nail. Để móng tay giả chắc chắn hơn, nhiều cô gái đã tìm đến biện pháp gắn móng tay giả bằng những loại keo có độ dính chắc chắn. Dán móng tay giả bằng keo 502 được không cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Keo 502 có đặc tính như thế nào?

Keo 502 là loại keo có khả năng bám dính rất cao, thời gian làm dính rất nhanh chỉ trong vòng từ 3- 5 giây. Dòng keo này được ứng dụng ở nhiều vật liệu khác nhau như tre, gỗ, kính, nhựa,… Sau khi keo khô sẽ tạo ra mảng cứng ăn sâu vào bề mặt của các vật được dán.

Như đã đề cập ở trên, keo 502 có độ bám dính và khô rất nhanh nên khi dán chúng sẽ sẽ có rất ít thời gian để điều chỉnh lại chỗ dán. Nếu có ý định dán keo từ đầu, phải canh chỉnh sao cho cẩn thận bởi một khi keo đã bám vào rồi sẽ rất khó để chỉnh lại. Keo cũng rất chắc chắn, độ kháng nước cao và duy trì trong thời gian dài.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Dán móng tay bằng keo 502 được không?

Chính vì đặc tính với sự kết dính cao của keo 502, nhiều chị em đã nghĩ đến việc dùng phương án gắn móng giả bằng loại keo này. Vậy thì dán móng tay giả bằng keo 502 có hại không ? Đáp án sẽ xuất hiện ngay trong đoạn dưới đây !

Móng tay giả là phụ kiện được làm bằng nhựa dựa trên thiết kế kích thước của móng thật và được trang trí màu sắc, họa tiết, hoa văn rất bắt mắt. Hiện tại, có vô số móng tay giả được làm đa dạng về mẫu mã, kích thước,… như những bộ nail đắt tiền ngoài tiệm, đáp ứng mọi sở thích của chị em. Để sử dụng, các nàng sẽ chọn lựa kích thước móng tay khớp với từng móng thật rồi dùng keo dán móng lên bề mặt của móng thật. Sau quãng thời gian ngắn khi keo khô, móng giả sẽ bám ở trên bề mặt của móng tay.

Tuy cách làm dễ dàng nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn, móng giả khi tiếp xúc nhiều với nước sự tự động bung ra. Thế nên, nhiều bạn đã tìm đến giải pháp dán móng bằng keo 502 để duy trì độ bám của móng giả. Loại keo này có ưu điểm là độ dính chắc chắn, nhanh khô nên mang lại hiệu quả cao hơn keo dán móng thông thường.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Tuy nhiên, trên thực tế chúng ta không nên dùng keo 502 để dán móng giả bởi vì những nguyên nhân sau:

  • Keo 502 thường dùng để dán những loại đồ vật đa dạng chất liệu như tre, gỗ, kính, nhựa,…Hiện tại vẫn chưa có thông tin nào cho thấy keo 502 có thể an toàn khi sử dụng trực tiếp lên móng tay hay móng chân.
  • Keo 502 ngoài bám dính thì cũng khô rất nhanh. Nếu sử dụng loại keo này để dán móng tay giả chúng ta sẽ rất khó trong việc căn chỉnh và cạy gỡ lại móng một khi keo đã bám. Đặc biệt, một khi bạn đã dính cả bộ móng bằng keo 502, sẽ rất khó để tháo gỡ trong thời gian ngắn.
  • Keo 502 cũng là loại keo chuyên dụng được sử dụng trên những bề mặt đặc thù. Thế nên khi sử dụng lên móng tay, có thể sẽ ảnh hưởng đến móng và cả sức khoẻ của chúng ta. Keo dán sẽ làm móng mất đi lớp bảo vệ dẫn đến móng bị hư tổn, bong tróc

nguồn: https://sacngockhang.com/