Khi nào mắt trẻ sơ sinh rõ 2 mí

98

Những em bé sinh ra đều là thiên thần và trong mắt các bà mẹ con của mình luôn là đứa trẻ đẹp nhất. Tuy nhiên, trên các diễn đàn, nhiều bà mẹ bỉm sữa vẫn đang đưa ra những tranh cãi về ngoại hình của bé, cụ thể là khi nào mắt trẻ sơ sinh rõ 2 mí. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra quan điểm cụ thể nhất về vấn đề này !

Trẻ sơ sinh mấy tháng thì biết mắt 1 mí hay 2 mí? Bao lâu rõ mí?

Ai cũng có thể nhận thấy được, từ khi bé mới ra đời đều thường có đôi mắt long lanh và không nhìn rõ được nếp mí. Khoảng một thời gian sau, cụ thể là vài tháng sau khi sinh, mắt bé mới càng to hơn trông thấy. Nhưng thời điểm này vẫn chưa thể xác định được mắt bé là 1 mí hay 2 mí.

Cũng vì thế, nhiều bà mẹ cảm thấy lo lắng không biết khi nào mắt trẻ sơ sinh rõ 2 mí vì ai cũng muốn con mình có đôi mắt xinh đẹp, to tròn. Theo nhận định của các chuyên gia, mắt của trẻ sơ sinh sẽ còn phát triển nữa và dần to hơn. Thường thì khoảng hơn vài tháng, mắt bé đã to hơn so với lúc mới sinh. Lúc này, các mẹ đã có thể xác định được con mình có mắt một mí hay hai mí.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Tuy nhiên, không phải bé nào cũng giống nhau. Tuỳ vào sự phát triển của mỗi bé, trung bình khoảng 2-3 tháng mới có thể phát hiện được mí mắt của bé nhưng cũng có những bé 5 tháng mới thấy rõ được 2 mí. Với những bé kéo dài đến 12-24 tháng vẫn đang sở hữu đôi mắt 1 mí, điều này có thể là do gen bẩm sinh 1 mí.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Nguyên nhân khiến đôi mắt của trẻ 1 mí sau sinh

Trẻ sơ sinh chưa hoàn thiện phát triển chức năng của các cơ quan trong cơ thể nên có thể mí mắt của bé cũng chưa được phát triển hoàn thiện.Mắt của bé tuy không có kích thước tương đối với sự phát triển của cơ thể hay tuổi tác, nhưng đôi mắt 1 mí của bé cũng có thể trở thành 2 mí khi lớn hơn.

Dưới đây là giai đoạn phát triển của mắt trẻ sơ sinh cùng với đó là những lý do khiến mắt của bé khá nhỏ trong thời điểm mới sinh ra:

  • Mắt của bé thường nhắm lại trong tháng đầu tiên bởi bé đã quen thuộc với bóng tối khi ở trong tử cung mẹ một thời gian dài. Cũng vì thế, các mẹ bỉm sữa sẽ thấy mắt của con bị híp lại. Nhưng đừng lo lắng, khoảng 2 tuần sau mắt sẽ mở to hơn, kích thước của mắt cũng sẽ thay đổi.
  • Vùng da quanh mắt cũng ảnh hưởng đến kích thước của mắt, vùng da này sẽ là yếu tố quyết định đôi mắt của bé là to hay nhỏ. Nếu bé có nhiều da chùng và dụi mắt liên tục sẽ khiến da mắt chảy xệ, điều đó khiến cho mắt bé nhỏ hơn.
  • Mắt của trẻ sơ sinh sẽ có kích thước khoảng 70% khi so với mắt người lớn, trong khi tỷ lệ chiều cao là 30%. Thế nên ta sẽ thấy được, sau vài tháng mắt của bé trở nên to tròn hơn. Nhưng đến khi bé trưởng thành, do cơ thể và khuôn mặt phát triển nhưng mắt không thay đổi nhiều khiến chúng ta cảm thấy hình như mắt nhỏ lại.
  • 2 năm đầu sẽ là giai đoạn phát triển cùng với hoàn thiện mắt của trẻ và đến năm 8 tuổi thì kích thước đôi mắt sẽ ổn định.

nguồn: https://sacngockhang.com/