Phác đồ điều trị loãng xương

174

Hiện nay, bệnh loãng xương là vấn đề khiến rất nhiều người lo lắng. Số người mắc phải bệnh loãng xương ngày càng tăng cao làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày và chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng. Để tìm cách điều trị căn bệnh này, hãy cùng các chuyên gia giải đáp các thắc mắc phác đồ điều trị loãng xương để biết thêm thông tin nhé.

 

1. Tìm hiểu bệnh loãng xương

 

Loãng xương là tình trạng rối loạn chuyển hóa của xương làm cho sức khỏe suy giảm, nghiêm trọng hơn có thể làm giảm lượng xương trong cơ thể. Nếu tình trạng này kéo dài làm cho người bệnh có các dấu hiệu như đau nhức ở vùng mắt, lưng, đầu gốicổ chân.

Bệnh này có nguy cơ xảy ra cao hơn ở phụ nữ mãn kinh, người cao tuổi, hoặc người hay khuân vác nặng đứng liên tục, làm chất lượng xương giảm khiến cho sức khỏe bị giảm, di chuyển khó khăn và dễ bị gãy xương nếu bị tổn thương. 

Trước khi phác đồ điều trị loãng xương người bệnh kiểm tra qua các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, kiểm tra cân nặng, chiều cao của người bệnh, hỏi thăm sức khoẻ bệnh nhân có bị đau nhức ở đâu không. Có mắc bệnh lý nào mãn tính, khó thở, biến dạng cột sống hay đau ngực. 

Bước 2: Tiến hành các thao tác cho quá trình khám bệnh như: xét nghiệm, đo mật độ xương trong cơ thể, chụp X-Quang, chụp CT để chẩn đoán xương, thăm dò hỏi hang phù hợp với tình trạng một số bệnh nhân.

Bước 3: Chẩn đoán nguy cơ gãy xương thông qua mô hình Garvan để xác định xem nguy cơ gãy xương của người bệnh.

Bước 4: Để biết cách điều trị loãng xương tuỳ theo mức độ của từng người. Bài viết bên dưới sẽ cung cấp thông tin chính xác nhất.  

 

2. Phác đồ điều trị loãng xương

 

Dựa vào tình trạng và mục đích của từng bệnh nhân để chọn phác đồ điều trị loãng xương sao cho phù hợp. 

Điều trị loãng xương có nhiều mục đích khác nhau như: giảm nguy cơ gãy xương, giảm các tình trạng đau nhức xương khớp, đặc biệt giảm nguy cơ tử vong do các bệnh về xương gây ra.

Thành phần được chiết xuất để điều trị loãng xương gồm: Canxi, vitamin D, hoặc có thể kết hợp cùng collagen để tăng chất nhờn cho các khớp xương. Bác sĩ chỉ định rằng bệnh nhân nên dùng các loại thuốc chống hủy các tế bào xương và cung cấp thêm mật độ xương cho chắc khỏe. Ngoài ra, trong qua trình phác đồ điều trị loãng xương cần kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, tăng cường luyện tập thể dục thể thao, có thể đi bộ hằng ngày để xương được linh hoạt, không co cứng lại. Trường hợp đặc biệt sẽ cần dùng tới những phương pháp như hỗ trợ vật lý trị liệu làm cho người bệnh giảm các cơn đau nhức và dễ di chuyển, đi lại. Trong quá trình điều trị người bệnh cần theo dõi và hướng dẫn của bác sĩ để tránh gặp các tác động ngoài mong muốn. 

Hy vọng qua bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích để chọn cho mình cách điều trị loãng xương cũng như ngăn ngừa bệnh một cách hiệu quả. 

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da