Thực phẩm tốt cho cơ bắp

123

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng của việc luyện tập cơ bắp. Nhưng nhiều người còn băn khoăn không biết thực phẩm tốt cho cơ bắp là gì để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Để giải đáp thắc mắc hãy theo dõi thông tin dưới đây.

 

1. Quá trình phát triển cơ bắp 

 

Giai đoạn phát triển cơ bắp được diễn ra từ lúc nhỏ đến khi trưởng thành xảy ra một cách tự nhiên, quá trình hoàn chỉnh vào năm 20 tuổi, tiếp theo cơ bắp có thể phát triển do việc tập luyện hoặc khuân vác đồ nặng. Nếu một người đã tập gym trước đó thì cơ bắp đã phát triển vào thời gian trước, do đó nếu muốn khối cơ thật lớn và săn chắc cần phải luyện tập trong thời gian dài, và kiên trì. 

Đối với nam phải qua tuổi trưởng thành thì cơ xương mới đủ phát triển để khi tập gym thì cơ bắp mới phát triển. Không nên tập quá sớm sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cơ thể. Nên ăn nhiều thức ăn giàu chất dinh dưỡng và uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Đây là công thức cơ bản cho sẽ giúp hỗ trợ thêm năng lượng cho buổi tập và chỉnh sửa các mô cơ.  

Cần có chế độ ăn uống lành mạnh, hằng ngày ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng và một ít chất béo. Sử dụng nước uống chất đạm như sữa hay chocolate trước khi tập luyện sẽ giúp cơ bắp được săn chắc hơn. Sau khi tập luyện khoảng 1-2 giờ thì nên bổ sung thêm các món ăn vặt. 

Lượng calo trong tinh bột được chiếm trong hơn một nửa trong chế độ ăn. Tinh bột là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu và ngăn chặn sự phân giải chất. Cần phải cẩn thận trong việc cân bằng các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống sao cho đủ lượng calo, để cơ bắp phát triển tốt nhưng không dư thừa hay thiếu hụt năng lượng dễ gây ra tích tụ mỡ. Khi luyện tập thể dục thể thao, mỗi vận động viên cần 1,2g chất đạm nhưng để bổ sung cơ bắp khi tập gym thì phải cần đến 2g chất đạm. Gam đạm ở đây không phải là gam thịt, cá mà là trong 100g thịt heo nạc chỉ chứa 18g đạm17g chất béo. Vậy để biết thực phẩm tốt cho cơ bắp hãy cũng tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới.

 

2. Thực phẩm tốt cho cơ bắp 

 

Không còn xa lạ, trái cây và rau xanh là thực phẩm được sử dụng hằng ngày trong mỗi gia đình, là nền tảng trong tất cả chế độ ăn uống, cung cấp chất xơ và vitamin, các khoáng chất chứa trong rau xanh và trái cây. Nên ăn các loại rau xanh như cải bó xôi, rau chân vịt, để giúp phát triển cơ bắp tốt. 

Thịt chứa một lượng lớn chất đạm, trong đó cung cấp các axit amin như leucin (chứa nhiều trong thịt bò và cá) hỗ trợ tăng kích thích cơ bắp, giảm thoái hoá mô cơ. Ngoài ra trong thịt nạc cũng chứa các chất khác như sắt, hỗ trợ quá trình chuyển oxy đến cơ, chăm sóc cơ bắp. 

Các thực phẩm như sữa, trứng và các loại hạt cung cấp protein và kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Ngoài chế độ ăn uống cần kết hợp thêm các thực phẩm chức năng Whey. Đây là một loại thực phẩm tốt cho cơ bắp chứa lượng protein rất cao

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da