Thuốc giảm đau xương khớp

73

Thuốc giảm đau xương khớp là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều chị em khi bị cơn đau nhức hành hạ. Vậy chúng ta nên chọn những loại thuốc giảm đau nào để phù hợp chữa trị mà không lo ảnh hưởng tới sức khoẻ. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể. 

1. Nguyên nhân đau xương khớp.

Tuổi tác càng lớn là một trong những nguyên do gây ra các bệnh từ xương khớp như thoái hoá, loãng xương. Các cơn đau thường xuất phát từ các khớp xương bị chấn thương, bào mòn, lão hoá hay xảy ra các bệnh lý như thoát vị đĩa đệm, viêm khớp, gout hoặc bị thương do lao động nặng phải khuân vác nhiều đồ liên tục, và đứng lâu. Cũng có thể xảy ra một số trường hợp không mong muốn khi chơi thể thao, tai nạn trong cuộc sống mắc phải. Những biểu hiện gây ra cơ chế đau trong cơ thể đó là:

Đau do thụ cảm: các tế bào xương khớp, viêm mạc, mạch máu rất nhạy cảm với chấn thương hay bị chèn ép. Nếu có sự thay đổi bất thường, các thụ cảm sẻ liên kết lại truyền tín hiệu cho não bộ, để cơ thể nhận được cơn đau. 

Đau do thần kinh: Nếu bị tổn thương làm chèn ép các dây thần kinh dẫn tới phá hủy lớp bảo vệ dây thần kinh gây ra các triệu chứng đau âm ỉ, kéo dài. 

Đau do bị bào acid hoá: Các bệnh lý mắc phải có thể làm acid hóa do môi trường xung quanh. Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân hình thành cơn đau nhức xương khớp. 

Các cơn đau làm người bệnh khó khăn trong vận động cũng như khó di chuyển. Vậy các loại thuốc giảm đau xương khớp nào thường dùng để điều trị, tìm hiểu ngay.  

2. Các loại thuốc giảm đau xương khớp. 

Hiện nay, trên thị trường bán khá nhiều các loại thuốc giảm đau xương khớp. Sau đây là một số loại thuốc chị em có thể chọn để chữa trị khi các cơn đau bất chợt “ghé thăm” 

Thuốc giảm đau Paracetamol 

Paracetamol là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong quá trình điều trị đau xương khớp, Sản phẩm giúp gây ức chế cyclooxygenase, từ đó làm hạn chế gây đau và viêm qua trung gian. Nhờ vậy, Paracetamol làm giảm các cơn đau hiệu quả từ nhẹ đến trung bình. 

Sản phẩm được chỉ định nên dùng các trường hợp bong gân, chấn thương. Một số tác dụng phụ khi lần đầu dùng thuốc như buồn nôn, nổi mẩn đỏ. 

Chống chỉ định cho người mẫn cảm với thành phần của thuốc Paracetamol, người thiếu máu, bệnh tim hay thận. 

Thuốc chống viêm Corticoid

Nếu dùng thuốc Corticoid từ 1 đến 2 tuần sẽ không gây tác dụng phụ nghiêm trọng. Một số tác dụng nhẹ dễ gặp khi sử dụng trong thời gian ngắn như: kích ứng dạ dày gây cảm giác ăn ngon miệng hơn, điều trị chứng mất ngủ.  

Sử dụng thuốc trong thời gian dài hoặc dùng đợt ngắn nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần. Thì nguy cơ tác dụng phụ càng cao, tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người để kiểm soát các triệu chứng, liều lượng sử dụng cũng thay đổi từ người này sang người khác và theo từng giai đoạn. Tác dụng nghiệm trọng mà thuốc gây ra nếu dùng không đúng cách như: huyết áp cao, loét dạ dày tá tràng, và đục thuỷ tinh thể, chậm lớn đối với trẻ nhỏ.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da