Thuốc tăng cơ

115

Ngoài việc tập luyện thể dục, thể thao thuốc tăng cơ là lựa chọn của các anh em để bổ sung tăng sức mạnh cho cơ bắp. Việc không hiểu rõ về sản phẩm và tác dụng mà thuốc mang lại trước khi sử dụng khiến anh em mắc một số tình trạng về sức khoẻ và đạt kết quả không như mong đợi. Thế nên, cùng chúng tôi tìm hiểu để biết rõ thông tin về sản phẩm. 

1. Thuốc tăng cơ là gì

Phần lớn nam giới, đặc biệt là các chàng trai tập gym luôn muốn sở hữu thân hình săn chắc, vạm vỡ. Các loại thuốc tăng cơ bắp còn được gọi là steroid. Sản phẩm là dạng thuốc chứa các thành phần testosterone, viên nén dianabol, anavar (loại này có thể tăng cơ cho nữ giới) tác động đến các bộ phận cơ thể gồm xương, nan lông, cơ bắp và hệ thần kinh. Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng người như tăng kích thước cơ thể, hay khối lượng nạc mà chọn sử dụng thuốc theo liều lượng sao cho phù hợp. 

Theo quy luật, loại hormone này tự sinh sản ở con người:

Đối với nam giới nồng độ testosterone sẽ tăng cao thì bước vào tuổi dậy thì, làm thúc sự phát triển ở nam giới như thay đổi giọng nói, mọc lông, tăng chiều cao và khối lượng cơ thể. 

Ngược lại nữ giới cũng sinh sản testosterone nhưng với hàm lượng rất thấp đóng vai trò phát triển mật độ xương. 

Việc dùng thuốc tăng cơ steroid có thể làm tăng lượng hormone trong cơ thể. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc tăng cơ bắp và kích thước cơ thể.

2. Công dụng thuốc tăng cơ

Việc sử dụng thuốc tăng cơ để tăng cường kích cỡ các khối lượng cơ là vô cùng quan trọng đối với các vận động viên thể hình. Để đạt được kết quả họ phải kết hợp chế độ ăn uống và các bài tập nâng cao được duy trì trong một thời gian dài. Thế nên, một số người đã dùng thêm thuốc tăng cơ tiết kiệm thời gian hơn.  

Thuốc tăng cơ là một loại PEDs được nhiều vận động viên và người tập gym tin dùng. Mang lại công dụng tăng khả năng sinh sản và khối lượng cơ thể. 

Theo khảo sát, các vận động viên sau khi dùng thuốc tăng cơ đã tăng thêm trọng lượng cơ thể từ 2 đến 5kg trong vòng 3 đến 4 tuần, cho thấy rằng khối lượng thịt được cải thiện đáng kể chỉ trong thời gian ngắn. 

Việc tập thể thao khi kết hợp dùng thuốc tăng cơ phải luôn được theo dõi, kiểm soát hàm lượng thuốc để đúng với mục đích khi sử dụng tránh trường hợp tăng khối lượng cơ không như mong muốn. 

Các loại thuốc đều được sử dụng đúng theo chỉ định, không nên tự ý mua để dùng tránh gây tác hại không mong muốn. 

Nếu mọi người mắc các bệnh lý như ung thư, phổi tắc nghẽn mãn tính làm mất cơ của cơ thể thì vẫn dùng được để duy trì lượng cơ của cơ thể.

Chắc hẳn rất ít người biết rằng nếu mất lượng cơ thì cũng tác động trực tiếp đến sức khoẻ. Thậm chí còn làm các bệnh lý nặng hơn có thể dẫn đến tử vong. Bên cạnh đó khi sử dụng thuốc tăng cơ cũng gây một số tác dụng phụ như tăng lượng đường trong máu, tăng cân. 

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da